Tại sao IP vps, proxy của tôi hiển thị một vị trí khác?

Tại sao IP vps, proxy của tôi hiển thị một vị trí khác

Hết lần này đến lần khác, khách hàng của chúng tôi hỏi tại sao proxy lại hiển thị một vị trí khác? Câu trả lời không đơn giản lắm. Thứ nhất, địa chỉ IP không bao giờ được dùng để xác định chính xác vị trí và từ quan trọng ở đây là ‘chính xác’. Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào các chi tiết kỹ thuật.

Trừu tượng

Tóm lại: các dịch vụ và phần mềm khác nhau có những cách khác nhau để xác định vị trí của bạn. Ví dụ, một số dịch vụ và phần mềm có thể sử dụng các kỹ thuật sau:

  • hỏi thông tin vị trí địa lý từ Nhà cung cấp dịch vụ Internet sở hữu vùng IP được chỉ định – độ chính xác thường là OK đối với cấp quốc gia, không phải đối với tiểu bang hoặc thành phố;
  • truy vấn định vị địa lý từ nhiều nhà cung cấp cơ sở dữ liệu định vị – độ chính xác thay đổi từ DB sang DB, đôi khi vị trí địa lý có thể lỗi thời;
  • tính toán bằng cách sử dụng các thuật toán của riêng họ – độ chính xác sẽ không thể đoán trước.

Vì vậy, nếu dịch vụ hoặc phần mềm của bạn sử dụng thông tin về địa chỉ IP từ cơ sở dữ liệu không chính xác hoặc thông tin lỗi thời để tìm ra vị trí của bạn, thì có thể bạn sẽ xuất hiện ở một vị trí khác khi sử dụng proxy.

Điều đáng buồn là không thể tránh khỏi và bạn hoặc chúng tôi không thể làm gì nhiều về điều đó, nhưng đó không phải là lỗi của proxy.

Làm thế nào để khám phá vị trí địa lý địa chỉ IP?

Có một số cách để khám phá vị trí thực của thiết bị bằng địa chỉ IP nhất định. Đối với các dịch vụ và phần mềm hiện đại, cách phổ biến nhất là truy vấn Cơ sở dữ liệu vị trí địa lý. Chúng tôi đã báo cáo về cách nó hoạt động chi tiết và liệt kê các nhà cung cấp đáng tin cậy nhất .

Tại sao các cơ sở dữ liệu khác nhau hiển thị thông tin khác nhau?

Có rất nhiều lý do:

  • độ chính xác thay đổi từ DB sang DB, điều gì gây ra bởi thuật toán để lấp đầy cơ sở dữ liệu
  • đôi khi vị trí địa lý có thể không được cập nhật
  • đôi khi nhà cung cấp cơ sở dữ liệu định vị địa lý không thấy lý do chính đáng để cập nhật cơ sở dữ liệu (ví dụ: chúng tôi thuê một mạng con), v.v.

Ví dụ từ cuộc sống thực

Một ngày nọ, khách hàng của chúng tôi đã liên hệ với Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật với thông báo sau:

Tôi đã mua gói proxy IP của Hoa Kỳ, nhưng phần mềm của tôi nói rằng một nửa số proxy của bạn đến từ Nga! Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Điều đó nghe có vẻ lạ, vì máy chủ có IP trên thực tế được đặt tại Hoa Kỳ . Chúng tôi đã đưa ra tính năng tra cứu IP tại  iplocation.net – công cụ tiện lợi để so sánh kết quả đầu ra của các nhà cung cấp khác nhau.

GEO

Hãy xem ảnh chụp màn hình này. Điều thú vị là ở đây chúng ta có thể thấy rằng 3 cơ sở dữ liệu trong số 4 cơ sở dữ liệu đã hiển thị kết quả chính xác. Cơ sở dữ liệu cuối cùng cho thấy Ấn Độ là vị trí địa lý, đây là trường hợp cực kỳ đặc biệt – IPGeolocation là cơ sở dữ liệu rất chính xác và cập nhật trong hầu hết các trường hợp và chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng nó. Chúng tôi hy vọng lỗi này sẽ sớm được sửa chữa.

Dù sao đi nữa, khách hàng của chúng tôi đã nói rằng anh ta đã phát hiện ra rằng máy chủ proxy được đặt ở Nga . Rõ ràng, điều đó có nghĩa là phần mềm của anh ấy sử dụng cơ sở dữ liệu khác nhau, không có cơ sở dữ liệu nào ở trên.

Chúng tôi có thể giới thiệu những gì ở đây?

Trong trường hợp bạn có thể chọn một cơ sở dữ liệu cụ thể trong dịch vụ hoặc phần mềm của mình – chỉ cần làm điều đó.

Trong bất kỳ trường hợp nào khác, chúng tôi chỉ có thể đợi Nhà cung cấp cơ sở dữ liệu cập nhật thông tin vị trí địa lý của họ.

Từ phía chúng tôi, chúng tôi luôn cố gắng liên hệ với các nhà cung cấp để thực hiện các thay đổi. Đôi khi phải mất hàng tuần để áp dụng các thay đổi, đôi khi hàng năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Khuyến Mãi Cộng Thêm Khi Nạp Tiền

Hãy nạp tiền vào tài khoản của bạn
và nhận ưu đãi ngay lập tức!

Số Dịch VụTỷ Lệ Cộng Thêm
0 Dịch Vụ5%
10 Dịch Vụ10%
100 Dịch Vụ15%
500 Dịch Vụ20%
1000 Dịch Vụ25%
5000 Dịch Vụ30%

 

Khuyến Mãi Giảm Giá VPS Đặc Biệt!

Nhân dịp mùa hè, chúng tôi giảm giá vps lên đến 20%

Khuyến mãi VPS